“Teaching the English Language Elements” là công trình được các tác giả ấp ủ và biên soạn trong suốt 10 năm, để sử dụng làm giáo trình chính trong chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL tại Trường Đại học Vinh.

Trong “Teaching the English Language Elements, các tác giả đã tập trung đề cập đến các vấn đề thực tế và thiết yếu nhất trong việc giảng dạy ba ngữ liệu tiếng Anh: ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Hệ thống kiến thức trong giáo trình có tính cập nhật, các kỹ thuật dạy học phù hợp với nhiều đối tượng người học và dễ áp dụng được trình bày có tính xuyên suốt. Hệ thống bài tập, thảo luận đa dạng, nhấn mạnh vào việc cải tiến dạy học hơn là tập trung vào giảng giải các lý thuyết về tiếp thu hệ thống ngôn ngữ. Nhìn chung, các vấn đề được trình bày chuẩn xác, chuyên sâu nhưng không quá phức tạp, đảm bảo đa dạng nhưng vừa sức với học viên cao học, mà đối tượng chính là giáo viên giảng dạy Tiếng Anh ở các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường phổ thông.

Nội dung Teaching the English Language Elements có gồm 6 chương với tên gọi như sau:

Chapter 1. Introduction

Chapter 2. Methods in English language teaching

Chapter 3. Issues in teaching the English language elements

Chapter 4. Teaching grammar

Chapter 5. Teaching vocabulary

Chapter 6. Teaching pronunciation

Nhà xuất bản Đại học Vinh xin trân trọng giới thiệu!

Tin bài: NXB ĐHV