Đến dự Lễ trao giải có ông Trần Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Minh Nhựt - Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Ngọ Văn Khuyến - Phó Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân, Ban Dân vận Trung ương; NSƯT Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Năm 2022, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã nhận được 9 tác phẩm của 9 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và 396 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả từ 61/63 Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố gửi đến tham dự giải thưởng.

Tại lễ trao giải, có 5 tác phẩm đạt Giải A, gồm: Bộ ảnh “Cầu Thủ Thiêm - điểm nhấn mới” (Lê Quang Thiện), bức tranh “Tin nhắn” (Nguyễn Thành Phương), tập truyện ngắn “Cõi yêu” (Trần Vân Anh), tập tiểu luận “Đọc một bài thơ” (Lê Hồ Quang), tập thơ “Mây âm tính” (Võ Văn Luyến).

Ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam trao giải cho các tác giả đạt giải A (Ảnh: Internet)

Tác phẩm “Đọc một bài thơ” của TS. Lê Hồ Quang đạt Giải A

Lê Hồ Quang là nhà giáo, nhà phê bình văn học, nghiên cứu sâu về thơ Việt Nam hiện đại. Lối viết sắc sảo, chỉn chu của chị giúp người đọc hiểu rõ hơn về quá trình đọc thơ, vấn đề cảm, hiểu, thưởng thức thơ, và cách tiếp cận, lí giải các tác phẩm thơ.

TS. Lê Hồ Quang - Giảng viên Khoa Ngữ văn,

Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh

TS Lê Hồ Quang đã xuất bản 2 tác phẩm tại Nhà xuất bản Đại học Vinh và cả 2 tác phẩm đều đạt giải thưởng văn học. Tác phẩm “Âm thanh của tưởng tượng” đạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (dành cho Lí luận phê bình) năm 2015. Tác phẩm “Đọc một bài thơ” đạt Giải A Giải thưởng Văn học Nghệ thuật của Hội Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam năm 2022.

Cuốn sách “Đọc một bài thơ” được viết bởi một lối tư duy mạch lạc, sáng rõ, hiện đại, với những cảm nhận, kiến giải tinh tế, thú vị về các hiện tượng thơ cụ thể.

Nhà xuất bản Đại học Vinh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc, các đồng nghiệp và các em sinh viên cuốn sách quý cho những người yêu thơ một - cách - đọc - thơ./.

Tin và ảnh: NXB ĐHV