Mở đầu phiên họp, Thư ký Hội đồng công bố Quyết định số 1722/QĐ-ĐHV của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu (HĐTN) bản thảo giáo trình Lý luận và phương pháp dạy học Giáo dục thể chất, đồng thời thông báo kết quả hồ sơ đăng ký nghiệm thu của nhóm tác giả biên soạn.

HĐNT Giáo trình Lý luận và phương pháp dạy học Giáo dục thể chất

PGS. TS Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng công bố quy trình nghiệm thu. Theo đó, tác giả có 10 phút để trình bày tóm tắt về nhóm tác giả, về căn cứ biên soạn bản thảo và nội dung, cùng những điểm mới của Giáo trình. Sau khi các thành viên Hội đồng đánh giá, góp ý về bản thảo, nhóm tác giả sẽ phát biểu ý kiến tiếp thu và giải trình về những góp ý đánh giá của Hội đồng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Hội đồng kết luận phiên họp, nêu những kết quả chính của phiên họp, ưu điểm hạn chế của bản thảo và những việc mà nhóm tác giả cần tiếp tục thực hiện sau khi kết thúc phiên họp.

TS. Võ Văn Đăng trình bày tóm tắt

bản thảo giáo trình

TS. Võ Văn Đăng đại diện cho nhóm tác giả đã trình bày về tính cấp thiết trong việc biên soạn giáo trình, bố cục, nội dung chính, những điểm mới của Giáo trình một số điểm cần lưu ý khi sử dụng giáo trình.

Tiếp đó, Hội đồng lần lượt lắng nghe các thành viên nêu ý kiến đánh giá, góp ý về bố cục, nội dung, hình thức và thể thức trình bày của bản thảo giáo trình.

TS. Nguyễn Văn Thành, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

Uỷ viên phản biện1

nhận xét, đánh giá bản thảo giáo trình

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Vinh

Uỷ viên phản biện 2

nhận xét, đánh giá bản thảo giáo trình

TS. Nguyễn Trí Lục - Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Vinh

Uỷ viên, phát biểu ý kiến

TS. Ngô Thị Như Thơ - Khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Vinh

Uỷ viên, phát biểu ý kiến

PGS.TS. Nguyễn Hồng Quảng, Giám đốc - Tổng Biên tập

Nhà xuất bản Đại học Vinh, phát biểu ý kiến

Thay mặt nhóm tác giả, TS. Võ Văn Đăng phát biểu cảm ơn, tiếp thu, giải trình các ý kiến của Hội đồng, có kế hoạch chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện và nộp bản thảo sau nghiệm thu đúng thời hạn quy định.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐNT cho rằng: Việc biên soạn và xuất bản Giáo trình Lý luận và phương pháp dạy học giáo dục thể chất là cần thiết; Bản thảo được biên soạn công phu, bám khá sát Đề cương học phần Lý luận và phương pháp dạy học giáo dục thể chất trong Chương trình đào tạo cử nhân sư phạm ngành Giáo dục thể chất của Trường Đại học Vinh. Yêu cầu tác giả tiếp thu tối đa các ý kiến của HĐNT, chỉnh sửa bố cục và nội dung theo gợi ý, bổ sung trích dẫn đầy đủ, chính xác; bổ sung, cập nhật tài liệu tham khảo, đặc biệt là Chương trình GDPT năm 2018 môn Giáo dục thể chất. Bản thảo giáo trình sẽ được hoàn thiện bản để nộp về Nhà xuất bản đúng hạnlàm thủ tục xuất bản đúng tiến độ, kịp thời, cung cấp học liệu cho sinh viên, đồng thời đáp ứng chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận CDIO.

Tin và ảnh: NXB ĐHV