Đây là bản thảo giáo trình đào tạo đại học ngành Sư phạm Sinh học do TS. Phạm Thị Hương - Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Vinh (chủ biên) cùng các thành viên biên soạn gồm: TS. Trần Thị Gái (Khoa Sinh học, Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh), TS. Nguyễn Thị Hằng Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), TS. Nguyễn Thanh Mỹ (Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh) và TS. Trần Thị Kim Ngân (Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An).

Các thành viên tham gia Hội đồng nghiệm thu giáo trình

Theo Quyết định số 1299/QĐ-ĐHV của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ngày 26/05/2023, Hội đồng nghiệm thu được thành lập gồm có 7 thành viên, do PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Phan Đức Duy, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, Uỷ viên Phản biện; PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm, Khoa Sinh học, Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh, Uỷ viên Phản biện; TS. Nguyễn Thị Thảo, Phó Trưởng khoa Sinh học, Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh, Uỷ viên; TS. Hoàng Vĩnh Phú, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh, Uỷ viên; PGS.TS. Nguyễn Hồng Quảng, Giám đốc - Tổng Biên tập, Nhà xuất bản Đại học Vinh, Uỷ viên và TS. Võ Thị Hoài Thương, Nhà xuất bản Đại học Vinh, Thư ký.

TS. Phạm Thị Hương - đại diện nhóm tác giả trình bày kết quả biên soạn giáo trình

Thay mặt các tác giả, TS. Phạm Thị Hương đã trình bày tóm tắt các kết quả biên soạn giáo trình trước Hội đồng. Tiếp đó, các nhà khoa học là uỷ viên phản biện và các thành viên Hội đồng đã nhận xét, góp ý các nội dung trong bản thảo giáo trình. Các ý kiến đánh giá rất thẳng thắn, trách nhiệm và cụ thể, nhằm giúp nhóm tác giả hoàn thiện tốt hơn bản thảo giáo trình và kịp thời xuất bản phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập của sinh viên ngành Sư phạm Sinh học theo hướng tiếp cận năng lực CDIO của Trường Đại học Vinh và cập nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Phan Đức Duy - Ủy viên phản biện góp ý trực tuyến

tại đầu cầu Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm - Ủy viên phản biện nhận xét bản thảo giáo trình

TS. Nguyễn Thị Thảo - Ủy viên Hội đồng góp ý bản thảo giáo trình

TS. Hoàng Vĩnh Phú - Ủy viên Hội đồng nhận xét nội dung bản thảo giáo trình

Các thành viên Hội đồng thảo luận, đánh giá bản thảo giáo trình

Sau buổi làm việc nghiêm túc, khoa học, Hội đồng đánh giá bản thảo giáo trình “Lý luận và phương pháp dạy học Sinh học” được các tác giả biên soạn đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học môn Sinh học ở trường phổ thông, là tài liệu giảng dạy, tham khảo hữu ích dành cho sinh viên đại học ngành Sư phạm Sinh học của Nhà trường.

Tuy nhiên, để giáo trình được xuất bản và phát hành đúng tiến độ, nhóm tác giả cần hiệu chỉnh các nội dung và lỗi kỹ thuật theo kết luận của Hội đồng.

Tin và ảnh: NXB ĐHV