Tham dự và chỉ đạo đại hội có: đồng chí Thiều Đình Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Bí thư chi bộ TC-KH-XB, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến. Đồng thời, Đại hội có sự tham dự của toàn thể đoàn viên công đoàn liên đơn vị TC-KH-XB.

Đồng chí Cao Thị Anh Tú, Chủ tịch công đoàn bộ phận TC-KH-XB trình bày “Báo cáo tổng kết công tác công đoàn TC-KH-XB nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028”

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo sát sao và toàn diện của Chi ủy chi bộ TC-KH-XB, sự ủng hộ và tạo điều kiện của lãnh đạo liên đơn vị và sự chỉ đạo, hướng dẫn từ Công đoàn Trường Đại học Vinh, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận TC-KH-XB đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động công đoàn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của liên đơn vị cũng như của Công đoàn bộ phận TC-KH-XB và Công đoàn Trường Đại học Vinh. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023 là khá toàn diện, trong đó, nổi bật là các hoạt động thi đua yêu nước, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, viên chức, người lao động; hoạt động chúc mừng, thăm hỏi, thể dục - thể thao, văn nghệ, tham quan nghỉ dưỡng...

Từ tình hình thực tế và yêu cầu của tổ chức công đoàn, Báo cáo tổng kết cũng đã đề ra những mục tiêu cụ thể, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chủ động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, người lao động, nhất là vấn đề nữ cán bộ tham gia đội ngũ cán bộ quản lý; đổi mới trong hoạt động công đoàn, thực hiện quy chế dân chủ trong các đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Chi ủy chi bộ TC-KH-XB tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2023

Báo cáo tại Đại hội, Ban Chấp hành công đoàn bộ phận TC-KH-XB cũng đã nhận thấy những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2017-2022 và chỉ ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Đại hội cũng đã lắng nghe Báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo báo cáo Đại hội Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIV.

Đồng chí Phạm Đình Mạnh thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày “Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2023”

Đồng chí Phan Thế Hoa thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày “Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội đại biểu công đoàn Trường khóa XXXIV, nhiệm kỳ 2023-2028”

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thiều Đình Phong thay mặt Chi ủy chi bộ và lãnh đạo liên đơn vị ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn bộ phận TC-KH-XB trong nhiệm kỳ 2017-2023 đã góp phần xây dựng tổ chức đoàn kết, dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Đồng chí Thiều Đình Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Bí thư chi bộ TC-KH-XB, Trưởng phòng TCCB phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Thiều Đình Phong đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành công đoàn cần nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới và định hướng chuyển đổi Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh; thực hiện mục tiêu phát triển Trường Đại học Vinh thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng Bắc Trung Bộ; chủ động phối hợp và đồng hành với tổ chức Đảng, chính quyền liên đơn vị và Nhà trường, quan tâm đóng góp ý kiến, hiến kế, phản ánh được tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên của các đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác chuyên môn liên đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Viện Trưởng Viện NC&ĐTTT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Viện Trưởng Viện NC&ĐTTT đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của Ban tổ chức, nhất là nội dung các Báo cáo được trình bày rất đầy đủ, cụ thể, rõ ràng các hoạt động của tổ chức công đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng rất chia sẻ với những khó khăn mà tổ chức công đoàn ghép gặp phải trong quá trình hoạt động do không thể gắn hết được với các chức năng, nhiệm vụ của tất cả các đơn vị trực thuộc. Ban Chấp hành công đoàn cần phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội cũng đã được lắng nghe những ý kiến tham luận tâm huyết của đại biểu đại diện ba đơn vị về hoạt động công đoàn dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Tổng biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Lộc - Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Vinh, Phó phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tham luận

Đồng chí Đỗ Mai Trang - Phòng Khoa học, hợp tác và Quốc tế phát biểu tham luận

Đại hội đã nhất trí cao và bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn bộ phận TC-KH-XB nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành công đoàn bộ phận cũng đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí như sau: đồng chí Cao Thị Anh Tú - Chủ tịch; đồng chí Phạm Đình Mạnh - Phó Chủ tịch; đồng chí Phan Thế Hoa - Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận.

Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận TC-KH-XB nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội cũng đã bầu 3 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm: Đ/c Phan Thế Hoa - Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận; Đ/c Thiều Đình Phong - Bí thư chi bộ, Trưởng p. TCCB; Đ/c Cao Thị Anh Tú - Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn bộ phận Tổ chức - Khoa học - Xuất bản nhiệm kỳ 2023-2028

Tin và bài: NXB ĐHV