Đây là buổi làm việc của Đoàn Giám sát UBTVQH với Bộ Giáo dục và Đào tạo  và các Bộ ngành có liên quan về kết quả thực hiện Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội, trong đó nhấn mạnh vai trò vì sự phát triển của giáo dục. Qua đó, nhằm đánh giá thực trạng, đồng thời rút ra những hạn chế, bất cập để kịp thời kiến nghị với Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan đề ra giải pháp tiếp tục thực hiện.

Chủ trì buổi làm việc là đồng chí Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát. Về phía Đoàn giám sát có: đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn Thường trực giám sát; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn giám sát; và các thành viên Đoàn giám sát.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu khai mạc buổi làm việc (Ảnh: https://quochoi.vn)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành có liên quan: đồng chí Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng và đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra còn có đại diện các Nhà xuất bản trong cả nước tham gia xuất bản sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Về phía Nhà xuất bản Đại học Vinh có PGS. TS. Nguyễn Hồng Quảng - Giám đốc, Tổng biên tập tham dự.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông với Đoàn Giám sát

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn Thường trực giám sát báo cáo tổng hợp kết quả giám sát của UBTVQH

Đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT phát biểu

Đồng chí Vũ Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Hồng Quảng - Giám đốc, Tổng biên tập

Nhà xuất bản Đại học Vinh tham dự buổi làm việc

Quá trình thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, hoạt động giáo dục phổ thông phải thay đổi linh hoạt về hình thức trực tiếp và trực tuyến, song ngành giáo dục và đào tạo đã nỗ lực để đạt được những kết quả đáng kể. Bên cạnh đó, khi đi vào thực tiễn, quá trình thực hiện các Nghị quyết cũng gặp phải không ít khó khăn, thách thức cần khắc phục.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung báo cáo, giải trình của Bộ GD&ĐT và các Bộ liên quan. Đồng chí cũng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ GD&ĐT tiếp tục phát hiện hạn chế, tồn tại để kịp thời kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan về các giải pháp khắc phục.

Tin bài: NXB ĐHV

Xem thêm tại: