Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lại Xuân Môn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; đại diện Hội Xuất bản Việt Nam, các nhà xuất bản, công ty in, phát hành sách, một số chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành sách…

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Thông qua hoạt động kỷ niệm, buổi lễ nhằm tôn vinh sự đóng góp to lớn của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam trong 70 năm qua và ghi nhận công lao, cống hiến của đội ngũ cán bộ, biên tập viên, người làm xuất bản; tuyên dương, khen thưởng những người làm xuất bản tiêu biểu. Đồng thời, khẳng định và nâng cao vị thế ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của người làm xuất bản, in và phát hành sách trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Lê Quốc Minh và đồng chí Nguyễn Văn Hùng tặng Bằng khen cho điển hình tiêu biểu trong hoạt động xuất bản

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam đã quyết định tặng biểu trưng vinh danh cho 5 cán bộ lão thành, có nhiều thành tích, cống hiến cho ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam; tặng bằng khen cho 81 cán bộ có thành tích nổi bật, là những điển hình tiêu biểu, tấm gương trong lao động và công tác, có thành tích nổi bật, đóng góp xuất sắc trong hoạt động xuất bản, in và phát hành sách thời gian qua.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Quảng, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Vinh được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương

Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Vinh đã vinh dự được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Xuất bản, in và phát hành Sách Việt Nam./.

Tin và ảnh: NXBĐHV