Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh và đồng chí Nguyễn Bá Hảo đồng chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị Giao ban công tác xuất bản, in và phát hành năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của tỉnh Nghệ An còn có đại biểu của các đơn vị: Đại diện lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Phòng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Phòng PA 03 - Công an Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các đơn vị xuất bản, in và phát hành trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà xuất bản Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Hồng Quảng - Giám đốc kiêm Tổng Biên tập tham dự.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo do đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày tại Hội nghị thì năm 2022 là năm ngành Thông tin và Truyền thông được Chính phủ bổ sung thêm một số chức năng, nhiệm vụ quan trọng về chuyển đổi số, Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, về công nghiệp công nghệ số, về giao dịch điện tử. Nghị quyết Trung ương 6 khoá XIII đã chính thức coi chuyển đổi số là một phương thức phát triển mới có tính đột phá giúp đẩy nhanh, rút ngắn tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; công nghiệp công nghệ số trở thành ngành công nghiệp nền tảng.

PGS.TS Nguyễn Hồng Quảng - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Vinh tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu các ý kiến về công tác thông tin, truyền thông, quản lý báo chí, xuất bản phẩm, công tác chuyển đổi số… và những kiến nghị, đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ của ngành thông tin và truyền thông của tỉnh Nghệ An trong năm 2023.

Tin và ảnh: NXB ĐHV