Chủ biên Giáo trình là TS. Nguyễn Văn Dũng và các cộng sự tham gia biên soạn gồm: TS. Nguyễn Thị Phương Quỳnh, TS. Đặng Thị Phương Linh, TS. Nguyễn Thị Thanh Trâm, ThS. Hồ Trọng Hữu, ThS. Nguyễn Thị Mai Trang, ThS. Bùi Hạnh Phúc.

Giáo trình này được biên soạn phục vụ giảng dạy học phần “Luật Tố tụng hình sự”, đáp ứng phương thức đào tạo CDIO của Trường Đại học Vinh. Ngoài ra, nội dung Giáo trình được trình bày dưới góc độ kết hợp giữa kiến thức lý thuyết tổng hợp về pháp luật tố tụng hình sự với việc giải quyết các tình huống về tố tụng hình sự. Giáo trình “Luật Tố tụng hình sự Việt Nam” không chỉ mang lại những tài liệu bổ ích cho sinh viên ngành Luật học và Luật Kinh tế của Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh, mà còn phù hợp với những độc giả khác quan tâm nghiên cứu hệ thống pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện nay.

Nội dung Giáo trình được cấu trúc gồm 10 chương với các vấn đề từ tổng quát đến cụ thể như sau:

Chương 1. Khái niệm, nhiệm vụ và các nguyên tắc của Luật Tố tụng hình sự Việt Nam;

Chương 2. Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

Chương 3. Người tham gia tố tụng, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự;

Chương 4. Chứng cứ và chứng minh trong tố tụng hình sự;

Chương 5. Biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;

Chương 6. Khởi tố vụ án hình sự;

Chương 7. Điều tra vụ án hình sự;

Chương 8. Truy tố;

Chương 9. Xét xử vụ án hình sự;

Chương 10. Thi hành bản án, quyết định của Toà án.

Nhà xuất bản Đại học Vinh và tập thể các tác giả xin trân trọng giới thiệu link tóm tắt nội dung Giáo trình: luat_tths_vn.pdf

Tin bài: NXB ĐHV